$nbsp;

X

Cách nuôi nhím cảnh phần 2

Hướng dẫn cách nuôi nhím cảnh phần 2

1. Chế độ chăm sóc đầy đủ dinh dưỡng:

– Chế độ chăm sóc và dinh dưỡng để có 1 chú nhím béo khỏe và màu lông đẹp đơn giản hơn rất nhiều so với những chú “pet cưng” khác. Bởi khả năng hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn của loài nhím rất cao và khẩu phần ăn của nhím cảnh trong tự nhiên không bắt buộc phải thay đổi quá nhiều tuy nhiên chúng là loài vật háu ăn.

Nhím cảnh thú cưng

 – Thức ăn chính cho nhím là loại thức ăn khô cho mèo được đóng gói, hiện đang bày bán rất nhiều ở các cửa hàng đại lý. Thức ăn cơ bản, giá bình dân và phổ biến nhất hiện nay:

thức ăn cho nhím

 Gói Me-o giá: 25k/0,5kg

Gói whiskas được ưa chuộng bởi loại thức ăn này có hỗ trợ thêm vitamin và chất sơ giúp tiêu hóa tốt, chống táo bón.

Whiskas thức ăn cho mèo

Gói whiskas giá: 30k/ 0,5kg

Nếu có điều kiện tốt bạn cho các bé ăn thức ăn cao cấp như Royal Canin là tốt nhất. Loại thức ăn này đầy đủ các chất dinh dưỡng cao, phân ra sẽ không có mùi hôi.

Royal Canin

Royal Canin Giá 125K

– Chỉ với gói thức ăn khô được tích hợp đầy đủ dinh dưỡng là bạn đã có 1 chú nhím béo khỏe với sức đề kháng cao. Ngoài ra để bổ dung thêm dinh dưỡng thì sâu worm (được bán ở các cửa hàng cá cảnh, chim cảnh) sẽ giúp nhím béo rất nhanh. Đây là món ăn khoái khẩu của chúng, cho ăn khoảng 1-2 tuần 1 lần.

sâu worm cho pet

 – Các loại rau củ như: carot, củ đậu… khoảng 1 tuần cho ăn 1 ít (rất cần thiết cho tiêu hóa) .

– Lưu ý: chuồng nuôi luôn phải có nước uống đầy đủ (nước lọc cho đảm bảo vệ sinh ăn uống).

– Chế độ ăn các bạn chia ra làm 2 bữa: Buổi trưa và cho ăn nhiều hơn vào buổi đêm.

2- Vệ sinh và cách chăm sóc khi nuôi nhím cảnh

– Cũng như những loài thú cưng khác để nuôi trong gia đình cần phải đảm bảo vệ sinh. Để an toàn khi tiếp xúc với mọi thành viên khác chúng cần được tắm rửa vệ sinh sạch sẽ. Đối với nhím kiểng bạn không cần phải tắm quá nhiều và dùng các loại dung dịch diệt bọ, hay sữa tắm diệt vi khuẩn.

– Nhím cảnh vốn rất sạch sẽ và cơ thể không bốc mùi hôi trừ khi chúng đang bị ốm. Các bệnh cơ bản về da hay các loại bọ nhỏ bám trên lông chỉ cần tắm cho bé bằng nước muối sinh lí (mua ngoài hiệu thuốc) và tráng lại bằng nước ấm.

Hướng dẫn cách tắm cho nhím cảnh

– Chuẩn bị 1 bàn chải đánh răng và chậu nước nhỏ, cho nước ấm với mực nước cao khoảng 2-3cm. Dùng bàn chải và chải xuôi theo chiều lông trên lưng và chải nhẹ ở các bàn chân. Tắm cho nhím lúc trời nắng nhất trong ngày để tránh bị cảm lạnh. Từ 5 ngày – 1 tháng tắm 1 lần tùy theo điều kiện chăm sóc.

– Chúng tôi chuyên phân phối nhím cảnh tại Hà Nội đảm bảo uy tín, chất lượng:

Nhím 3 tháng tuổi khỏe mạnh, lớn nhanh và ăn khỏe, tư vấn khách hàng cách nuôi nhím cảnh từ A – Z.

Liên Hệ: 0979326896 (Mr.Cương)

Email: quatang1102.com@gmail.com

Facebook: http://www.facebook.com/Shopquatang1102?ref=hl

cách nuôi nhím cảnhHướng dẫn chăm sóc nhímhướng dẫn nuôi nhím cảnh
Bài viết khác